Advertising

Một số loại rau củ mang lại da sáng dáng xinh

Rau củ là thực phẩm không thể thiếu trong bếp ăn của mỗi nhà. Rau củ có công dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe của mọi người . Vì vậy việc lựa chọn làm mặt nạ rau củ là một lựa chọn rất tuyệt vời. Vừa tiết kiệm chi phí vừa an toàn cho da.

Hãy cùng nhau điểm qua một số loại rau củ mà chị em có thể nhâm nhi mỗi ngày. Để cân bằng nội tiết tố cũng như giúp cơ thể khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, đặc biệt là dáng chuẩn hơn.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Bông cải xanh (súp lơ xanh)

Bông cải xanh rất giàu DIM một hợp chất được tìm thấy nhiều trong họ cải giúp loại bỏ estrogen có hại ra khỏi cơ thể. Vì vậy chúng là một trong những thực phẩm hàng đầu hỗ trợ điều trị các vấn đề về nội tiết tố.

Ngoài ra chị em có thể dùng bông cải xanh để làm mặt nạ nữa đấy, cách làm như sau:

Nguyên liệu: 2 nhánh bông cải xanh, 1/3 hộp sữa chua không đường

Cách làm:

Bước 1: lấy một ít bông cải xanh rửa sạch, cắt bé sau đó xay nhuyễn

Bước 2: cho nước bông cải xanh đã xay nhuyễn ra bát sau đó trộn với sữa chua không đường

Bước 3: rửa sạch mặt sau đó lấy khăn thấm lớp nước bám trên mặt

Bước 4: lấy hỗn hợp bông cải xanh sữa chua dùng tay hoặc cọ để bôi lên mặt. Sau đó chờ 15 phút và rửa lại với nước lã.

Sau khi đắp mặt nạ rau củ xong rồi chị em hãy thử cảm nhận làn da mặt của mình xem có thay đổi không nhé.

  1. Giá đỗ

Giá đỗ là loại rau duy nhất cung cấp đạm và acid amin cần thiết cho cơ thể con người. Trong mầm giá có chứa các chất như: kẽm, giúp ngăn ngừa lão hóa da, acid béo omega 3 giúp da khỏe đẹp.

Vậy chị em đã thử nghĩ đến dùng giá đỗ để làm mặt nạ chưa. Nếu chưa thì chúng ta cùng nhau làm thử nhé:

 

Nguyên liệu: giá đỗ, nha đam

Bước 1: lựa chọn giá đỗ: nên mua loại giá sạch. Mầm béo chứ bạn đừng chọn loại mầm gầy khẳng khiu nhé.

Bước 2: rửa sạch giá đỗ sau đó ngâm nước muối khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước.

Bước 3: cho giá đỗ vào máy xay, xay nhuyễn để lọc lấy nước

Bước 4: cho nước giá đỗ ra bát, lấy phần gel của nha đam cho vào bát nước chứa giá đỗ đã xay nhuyễn

sau đó rửa mặt bằng nước lã thật sạch. Dùng khăn khô để thấm nước trên da mặt.

Bước 5: lấy cọ chuyên dùng để đắp mặt hoặc nếu không có cọ thì bạn có thể dùng bông tẩy trang để bôi hỗn hợp nước giá đỗ lên mặt. Đắp khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại với nước lã

  1. Cà chua

Chị em phụ nữ nếu muốn có lan da đẹp thì không nên bỏ qua cà chua chín. Cà chua là loại quả rất dồi dào vitamin A và chất chống oxy hóa lycopene. Nếu muốn có làn da tươi tắn, ít hoặc chậm xuất hiện nếp nhăn thì chị em nên chọn một chế độ ăn uống giàu lycopene. Trung bình 100g cà chua chín tươi. Sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về vitamin A, vitamin B6, vitamin C. Ngoài các vitamin B1, B2, cà chua còn rất giàu các chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phốt pho, magiê, nikel, cobalt, iốt, các acid hữu cơ dưới dạng muối citrat, malat.mặt nạ rau củ

Việc ăn cà chua không những tốt cho cơ thể mà chế biến mặt nạ dưỡng da bằng cà chua cũng rất tốt cho da mặt của bạn. Cà chua thích hợp với mọi loại da. Loại quả này hỗ trợ sản sinh collagen và elastin cho da giúp làm sạch và mềm mịn da.

Cách làm mặt nạ rau củ từ cà chua:

Nguyên liệu: 1 quả cà chua,  1 miếng nha đam

Bước 1: cho cà chua vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 2: cho phần gel của nha đam vào phần cà chua đã xay nhuyễn. Sau đó trộn bột cà chua với nha đam để được hỗn hợp cà chua nha đam dạng lỏng.

Bước 3: rửa sạch mặt sau đó đắp hỗn hợp cà chua nha đam lên da theo hướng từ dưới lên (khi đắp bất cứ loại mặt nạ nào chị em nên đắp từ dưới lên, mục đích để giảm bớt sự chảy sệ của làn da)

Bước 4: để mặt nạ trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn đến khi hỗn hợp khô

Bước 5: gỡ mặt nạ xuống sau đó rửa mặt lại với nước lã.

Truy cập Đẳng Cấp Phái Đẹp để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé !!!

 

Bài viết liên quan

Chat trực tuyến Chat ngay