Trứng Cầu Gai Nhật Bản - Uni

372.000 ₫
  • Miễn phí ship nội thành TPHCM với hóa đơn từ 1 triệu
  • Ship hàng trong 30 phút
  • Đặt online giao tận nhà ĐÚNG GIỜ
  • Nguồn gốc:

    nhập khẩu

  • Ngày hết hạn:

    6 tháng kể từ ngày sản xuất

  • Thành phần: Trứng cầu gai Nhật Bản (Uni) là một đặc sản được người Nhật yêu thích ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng và sự hấp dẫn trong hương vị đặc trưng...

sản phẩm liên quan

Trứng cầu gai Nhật Bản (Uni) là một đặc sản được người Nhật yêu thích ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng và sự hấp dẫn trong hương vị đặc trưng. 

Trứng cầu gai Nhật Bản - Uni

Trứng cầu gai Nhật Bản – Uni.

Đặc điểm của cầu gai Nhật Bản

Cầu gai có màu đèn huyền với lớp vỏ ngoài gai góc bởi những chiếc gai nhọn, cứng chắc chìa ra. 

Bên ngoài trông đáng sợ thế thôi, nhưng bên trong cầu gai là lớp thịt có màu vàng đậm đến vàng nhạc. Người ta gọi đó là Uni – trứng của nhím biển.

Chúng có kết cấu như sữa, dạng hạt mảnh, mềm và mịn; bám thành từng mảng vào thành vỏ.

Uni – Món trứng cầu gai Nhật ví như “nhân sâm của biển cả”

Cầu gai hay còn gọi là nhím biển hoặc nhum biển là một trong những loại hải sản được ưa chuộng không chỉ ở Nhật mà rất nhiều các quốc gia trên thế giới. 

Tuy hình dáng bên ngoài trông xấu xí với 1 màu đen huyền bí và những chiếc gai nhọn đáng sợ nhưng chúng là loại hải sản được ví như “nhân sâm”, là món quà của đại dương ban tặng bởi sự tinh tế trong mùi vị, có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe.

Trứng cầu gai được ví như "nhân sâm" của biển

Trứng cầu gai được ví như “nhân sâm” của biển.

Trứng cầu gai Nhật và những lợi ích cho sức khỏe

Trứng cầu gai Nhật là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao bởi giàu axit béo omega-3, protein cao, giàu các khoáng chất như magie, sắt, đồng, kẽm, selen…và nguồn vitamin A, vitamin E, canxi, I ốt rất tốt cho sức khỏe.

Những lợi ích sức khỏe của cầu gai khi sử dụng:

  1. Thúc đẩy sức khỏe tim mạch bởi cầu gai chứa nguồn axit bao Omega-3.
  2. Tốt cho xương khớp.
  3. Giúp duy trì thị lực tốt hơn.
  4. Tăng cường trí não.
  5. Có thể tăng cường sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi nên rất tốt cho mẹ bầu.
  6. Cải thiện chức năng miễn dịch.
  7. Giảm nguy cơ trầm cảm và có khả năng điều trị trầm cảm. Giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc sống.
  8. Bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực.
  9. Tăng cường canxi cho cơ thể.

Trứng cầu gai tốt cho mẹ bầu vì có khả năng tăng cường sự phát triển của thai nhi

Trứng cầu gai tốt cho mẹ bầu vì có khả năng tăng cường sự phát triển của thai nhi.

Những món ngon chế biến từ nhím biển (cầu gai)

Cầu gai có thể ăn tươi sống hoặc chế biến nhiều món ăn khác nhau.

Trong ẩm thực Nhật Bản, cầu gai thường được chế biến thành sushi tươi ngon hấp dẫn. 

Tuy nhiên, muốn ăn sống ngon thì cầu gai phải thật tươi. Vì càng tươi sẽ càng béo. 

Cách chế biến cầu gai sống đơn giản. Chỉ cần tách đôi cầu gai, rửa sạch bên trong, cho một ít mù tạt và nước tượng vào đánh lên là đã có thể thưởng thức hương vị cầu gai béo ngậy.

Tại Việt Nam, cầu gai được chế biến thành nhiều món ăn khoái khẩu như cầu gai nướng mỡ hành, cầu gai nướng phô mai hoặc hấp, nấu cháo…

Đa dạng các món ngon hấp dẫn từ trứng cầu gai

Đa dạng các món ngon hấp dẫn từ trứng cầu gai.

Cách làm cầu gai nướng mỡ hành

+ Cầu gai sau khi rửa sạch, dùng kéo cắt đôi.

+ Cho vào một ít mỡ hành và nướng trên lửa than.

+ Khi cầu gai chuyển sang màu vàng là có thể thưởng thức.

+ Thêm một ít tiêu chanh sẽ làm món ăn tăng thêm hương vị đậm đà và ngon miệng.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

  • Tên sản phẩm: Trứng cầu gai Nhật Bản – Uni.
  • Xuất xứ: Nhật Bản
  • Bảo quản: Đông lạnh.
Trứng Cầu Gai Nhật Bản - UniGiá sốc372.000đ
Chat trực tuyến Chat ngay