Dùng xịt khoáng chống nắng cho da dầu có tốt không?

  • Chăm Sóc Sắc Đẹp
  • Admin-dcpd

Hiện nay, ngoài dùng kem chống nắng để dưỡng da thì sản phẩm xịt khoáng chống nắng có những tính năng vượt trội hơn hẳn. Sản phẩm này cũng ngày càng được nhiều người ưa chuộng hơn. Vậy dùng xịt khoáng chống nắng cho da dầu có tốt không? Đọc bài viết sau đây để khám phá nhé.

 

xit-khoang-chong-nang-cho-da-dau

Dùng xịt khoáng chống nắng có tốt cho da dầu hay không.

 

Xịt khoáng chống nắng là gì?

 

Xịt chống nắng là gì?

Về bản chất thì xịt khoáng chống nắng cũng giống như các loại kem chống nắng khác nhưng sản phẩm này sử dụng tiện lợi hơn.

Khi dùng thì kết cấu dạng sương trong sản phẩm sẽ phủ nhẹ nhàng lên làn da. Việc này sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian thay vì dùng tay bôi kem chống nắng như xưa.

Tuy nhiên nếu muốn sản phẩm phát huy tác dụng tốt hơn nữa thì bạn nên dùng tay bôi đều lớp sướng trên mặt mình sau khi xịt chống nắng.

Sản phẩm xịt khoáng chống nắng sẽ giúp bạn bảo vệ được cả những vùng da bị gấp khúc; bị khuất khi bôi kem hiệu quả hơn. Xịt chống nắng cũng sẽ không làm phá hỏng lớp trang điểm. Giúp bạn có một lớp trang điểm lâu trôi hơn.

 

xit-khoang-chong-nang-cho-da-dau

Xịt khoáng chống nắng sử dụng tiện lợi như kem chống nắng.

 

Vậy thì sản phẩm khoáng xịt mặt chống nắng nên dùng cho loại da nào? Xịt khoáng chống nắng cho da dầu có tốt hay không?

 

Dùng xịt khoáng chống nắng cho da dầu có tốt không?

 

Không nhất thiết da khô thì mới sử dụng xịt khoáng chống nắng. Các loại da dầu hay da mụn, nhạy cảm thì cũng nên dùng xịt khoáng chống nắng cho da để giúp cấp ẩm ngay lập tức.

Kem chống nắng dạng xịt phù hợp với da dầu, da nhờn. Vì theo như các chuyên gia thì dùng kem chống nắng xịt giúp mang lại cảm giác dễ chịu, thông thoáng cho làn da dầu.

Da dầu nhờn dính nên dễ gây mụn. Các chuyên gia khuyên bạn nào có làn da này thì nên chống nắng bằng các loại kem chống nắng có chứa nhiều nước; không gây nhờn da và không chứa dầu.

Các sản phẩm kem chống xịt; dạng nước hay dạng gel đều rất phù hợp với làn da dầu. Xịt khoáng chống nắng cho da dầu rất dễ sử dụng; tiện lợi và không gây bí cho da nhờn của bạn.

 

xit-khoang-chong-nang-cho-da-dau-3

Da dầu da mụn thì nên dùng xịt khoáng chống nắng để bảo vệ.

 

Kem chống nắng dạng xịt phun sương sẽ giúp bảo vệ da; làm mát da đồng thời rất tiện lợi khi sử dụng. Sản phẩm xịt khoáng chống nắng vốn đã rất phổ biến ở nước ngoài trước khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Vậy hiện tại thì sản phẩm xịt khoáng dành cho da dầu nào tốt?

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Image Skincare PREVENTION+ sport sunscreen spray SPF 30 – Chống nắng xịt khoáng tinh khiết SPF 30. Sản phẩm xịt khoáng có chống nắng này thích hợp cho mọi loại da. Đặc biệt đây là sản phẩm xịt khoáng chống nắng cho da dầu được các chuyên gia khuyên dùng.

 

xit-khoang-chong-nang-cho-da-dau-5

Image Skincare PREVENTION+ sport sunscreen spray SPF 30 – Chống nắng xịt khoáng tinh khiết, thích hợp cho mọi loại da.

 

Một số lưu ý khi dùng xịt khoáng chống nắng

 

Một vài khuyết điểm của xịt khoáng chống nắng

Độ bền của sản phẩm này

Khi bạn dùng xịt khoáng chống nắng cho mặt, tay, chân, những vùng da tiết nhiều mồ hôi thì xịt chống nắng dễ bị cuốn trôi và giảm tác dụng bảo vệ da của bạn. Vì thế nếu bạn thuộc tuýp người ra nhiều mồ hôi thì bạn bắt buộc phải xịt thêm một lớp nữa lên; để bổ sung chống nắng kịp thời cho làn da của mình.

Khó đo lường định lượng

Khi dùng kem chống nắng thì bạn có thể xác định đúng lượng kem cần cho làn da. Định lượng khuyên dùng chống nắng cho da theo chuẩn quốc tế là: 2mg/cm2. Nhưng sản phẩm ở dạng xịt khoáng dưỡng da phun sương thì hơi khó để định lượng được đúng. Để khắc phục nhược điểm này; bạn nên canh thời gian xịt chống nắng để cung cấp đủ lượng chống nắng cho làn da của mình.

Cách dùng xịt khoáng hiệu quả là bạn hãy xịt với cự ly chuẩn cách da từ 10cm. Nếu có thể nín thở khi xịt thì sẽ tốt cho bạn; còn không thì bạn nên có biện pháp hạn chế như đeo khẩu trang; nghiêng người về phía khác sẽ tốt hơn…

Lưu ý:

Những vùng da nhạy cảm như mắt, miệng…thì không nên xịt chống nắng vì không tốt cho phần da này.

 

xit-khoang-chong-nang-cho-da-dau-4

Nên để chai xịt cách da khoảng 10cm.

Mong rằng qua bài viết này bạn đã giải đáp cho mình được thắc mắc xịt khoáng chống nắng cho da dầu có tốt không? Chống nắng là một bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da mặt hàng ngày. Tuy nhiên; cũng tùy vào nhu cầu của mỗi người mà bạn có thể chọn cho mình một loại sản phẩm chống nắng chăm sóc da phù hợp nhé.