Sự thật về viên uống chống nắng giúp bảo vệ da suốt 24h

  • Chăm Sóc Sắc Đẹp
  • Admin-dcpd

Trong thời gian  gần đây, nổi lên hiện tượng sử dụng viên uống chống nắng để thay thế cho kem chống nắng truyền thống. Vậy những viên uống chống nắng có thật sự hiệu quả như lời đồn hay không? Viên uống chống nắng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Cùng tìm hiểu sự thật trong bài viết sau đây.

 

Sự thật về viên uống chống nắng giúp bảo vệ da suốt 24h

Sự thật về viên uống chống nắng giúp bảo vệ da suốt nhiều giờ.

Sự thật về viên uống chống nắng có tốt không?

Viên uống chống nắng là gì? Viên uống chống nắng là sản phẩm có chứa các thành phần chiết xuất từ Polypodium leucotomos (họ dương xỉ) hoặc là từ một số chất chống oxy hóa mạnh ví dụ như hạt lựu…Các loại thực vật này giúp giàu các chất chống oxy hóa, chống viêm, làm giảm tổn thương da gây ra bởi tia UV.

Bác sĩ Salvador Gonzalez ở Bệnh viện Tổng hợp Massachusetts, Boston, Mỹ đã thực hiện một cuộc nghiên cứu. Đây là nghiên cứu về khả năng chống oxy hóa và chống tia UVA từ chiết xuất Polypodium leucotomos (dương xỉ) – thành phần có trong hầu hết các sản phẩm viên uống chống nắng. Kết quả cho thấy; chiết xuất từ dương xỉ được uống vào có thể thì có ít tế bào da bị cháy nắng hơn.

Sau nhiều năm nghiên cứu thì bác sĩ Salvador Gonzalez đã đưa ra kết luận; viên uống chống nắng có thành phần Polypodium leucotomos sẽ giúp làn da giảm bị cháy nắng do tiếp xúc với tia UV, giảm nguy cơ rối loạn sắc tố da, sạm da, nám da. Khi uống vào thì viên uống chống nắng sẽ có tác dụng chống nắng cho toàn thân. Trong khi bôi kem chống nắng thì đôi khi không thể bôi toàn thân được. Đó là chưa kể đến việc bôi kem chống nắng tốn nhiều thời gian hơn so với uống viên uống chống nắng.

 

Sự thật về viên uống chống nắng giúp bảo vệ da suốt 24h

Viên uống chống nắng giúp làn da giảm bị cháy nắng do tiếp xúc với tia UV hiệu quả.

 

Có nên dùng viên uống chống nắng thay thế kem chống nắng không?

Thành phần Polypodium leucotomos tuy rất tốt nhưng chỉ có tác dụng hỗ trợ thêm cho các biện pháp chống nắng khác. Bạn không thể chỉ sử dụng mỗi viên uống chống nắng mà không bôi thêm kem chống nắng. Bởi theo tính toán của các nhà khoa học thì Polypodium leucotomos có SPF chỉ ở khoảng 30; tương đương với việc chống nắng trong khoảng 300 phút. Polypodium leucotomos cũng có công dụng chống tia UVA ở mức độ vừa.

 

Sự thật về viên uống chống nắng giúp bảo vệ da suốt 24h

Viên uống chống nắng và kem chống nắng nên kết hợp sử dụng với nhau.

 

Dùng viên uống chống nắng có thể khắc phục nhược điểm của kem chống nắng

Khi bạn phải làm việc ngoài trời nắng nhiều giờ, tắm biển thì việc dùng kem chống nắng không thể bảo vệ da 100% dưới ánh nắng mặt trời. Bạn nên uống viên uống chống nắng đẻ bảo vệ da phòng khi kem chống nắng bị mất tác dụng hay bị mồ hôi, nước rửa trôi.

Đối với những người bị dị ứng kem chống nắng thì nên viên uống chống nắng. Viên uống chống  nắng không làm dị ứng da và không gây tác dụng phụ cho da.

Không có cách nào chống nắng 100% hiệu quả mà bạn phải kết hợp các biện pháp chống nắng lại với nhau. Mỗi khi đi ra ngoài môi trường nắng nóng trong thời gian dài; muốn chống nắng có hiệu quả cao nên kết hợp nhiều biện pháp chống nắng khác nhau.

Bạn nên tránh ánh nắng từ 10h đến 16h. Nếu phải ra ngoài thì nên đội nón, đeo khẩu trang, đeo kính mát, mặc áo khoác, bôi kem chống nắng và uống viên uống chống nắng.

Bạn nên lựa chọn sản phẩm viên uống chống nắng có chiết xuất dương xỉ, trà xanh, kế sữa, lô hội, nghệ, quả lựu, hạt nho đỏ, rau bina, cà chua; vitamin A, D, B2, C, E, selenium, canxi, kẽm để sử dụng.

 

Sự thật về viên uống chống nắng giúp bảo vệ da suốt 24h

Nên kết hợp các biện pháp chống nắng lại với nhau để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất.

 

Ngoài khả năng chống nắng thì viên uống chống nắng còn giúp chống lão hóa da; ngăn chặn nguy cơ ung thư da; dưỡng da sáng mịn và khỏe mạnh hơn. Viên uống chống nắng cũng rất tốt cho sức khỏe; giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, phòng ngừa bệnh mà kem chống nắng không thể làm được.