Đông trùng hạ thảo được xem như một “tiên dược chữa bách bệnh”. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đông trùng hạ thảo kỵ gì để biết cách dùng và chế biến sao cho đúng. Bài viết này Đẳng Cấp Phái Đẹp sẽ giúp giải đáp thắc mắc này, theo dõi ngay nhé!
Không phải ai cũng biết đông trùng hạ thảo kỵ gì.
Đông trùng hạ thảo là một loài “biệt dược” quý giá với hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Bên trong nó có chứa đến 17 loại acid amin khác nhau, nucleoside, nucleobase, D-mannitol, lipit, nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin,…Trong đó đáng giá nhất là Cordycepin, hoạt chất độc đáo chỉ tìm thấy ở riêng đông trùng hạ thảo, với công dụng phòng chống và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh máu trắng, nâng cao hệ miễn dịch và chống oxy hóa,…
Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao nên nhu cầu về sức khỏe là vấn đề rất được quan tâm. “Sống khỏe, không bệnh tật” là niềm ao ước của con người ở bất cứ thời đại nào. Việc sử dụng các dược liệu quý có nguồn gốc tự nhiên trong chế độ dinh dưỡng đã có những tác động rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị và phòng chống một số bệnh. Đông trùng hạ thảo là một trong số các dược liệu quý đó cho nên nhu cầu sử dụng chúng ngày càng tăng cao.
Đông trùng hạ thảo kỵ gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.
Dưới tác động của nhiệt độ cao, kim loại có thể gây ra những phản ứng hóa học làm giảm tác dụng của loại dược liệu này. Nguy hiểm hơn, việc đun nấu trong nồi, ấm kim loại còn tạo ra những chất vô cùng có hại đến sức khỏe. Có thể dẫn tới ngộ độc hoặc tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh ung thư.
Các nghiên cứu cho thấy đun nấu trong thời gian dài sẽ khiến hàm lượng dưỡng chất quý giá trong đông trùng hạ thảo bị mất đi. Thậm chí, các hợp chất bên trong còn có thể biến chứng không còn có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó nhiệt độ cao cùng là một điều kiêng kỵ khi chế biến dược liệu này.
Nếu muốn dùng đông trong hạ thảo đế nấu các món như cháo, hầm, canh,...thì tốt nhất nên cho chúng vào sau cùng khi các nguyên liệu khác đã chín.
Nấu lâu và nhiệt độ cao sẽ làm giảm tác dụng đông trùng hạ thảo.
Đồ cay nóng là nhóm thực phẩm có thể tương tác với trùng thảo tạo ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Đặc biệt với những người đang mắc bệnh về gan, phổi hay tim mạch muốn dụng đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị, cải thiện sức khỏe. Khi ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn.
Khi dùng chung với một số loại thuốc Tây không phù hợp, người dùng sẽ gặp phải một số tác dụng phụ ngoài ý muốn. Do đó, cần tránh kết hợp sản phẩm với một số loại thuốc như sau:
Các loại thuốc gây ức chế hoặc làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư, thường được sử dụng cho bệnh nhân ung thư.
Một số loại thuốc gây suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể gồm Sandimune, Cellcept, Simulect, Imuran, Orthoclone OKT3, Neoral…
Nhóm các loại thuốc được sử dụng trong điều trị các bệnh về da liễu, hô hấp, viêm khớp, rối loạn máu, thuốc chống viêm…
Đông trùng hạ thảo kỵ một số loại thuốc Tây Y.
Khi đông trùng hạ thảo khi bị mốc, nhiều loại vi khuẩn cùng ký sinh trùng đã bám vào đó. Nếu miễn cưỡng dùng để nấu ăn hay sắc thuốc uống sẽ gây hại cho sức khỏe.
Đông trùng hạ thảo chỉ mang đến tác dụng tốt khi và chỉ khi người dùng sử dụng với lượng thích hợp. Trong trường hợp sử dụng bừa bãi, không đúng liều lượng thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Với người khỏe mạnh bình thường, trên 15 tuổi, liều lượng sử dụng trùng thảo phù hợp là khoảng 1g mỗi ngày. Với người cao tuổi cần tăng cường và bồi bổ sức khỏe, mỗi ngày có thể sử dụng khoảng 2g.
Ăn củ cải có thể tăng tốc độ của nhu động ruột và đại tiện. Đồng thời rút ngắn thời gian lưu lại của trùng thảo trong đường ruột. Việc hấp thụ các hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo chủ yếu được thực hiện ở ruột non. Do đó, nên ăn ít hoặc không ăn củ cải khi dùng đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo kỵ với củ cải.
Theo y học cổ truyền Trung Quốc, vỏ đậu xanh có tác dụng giải độc, có nghĩa là ức chế hoặc làm giảm tác động nào đó của thức ăn bên ngoài đối với cơ thể con người. Vì vậy, khi kết hợp cùng đậu xanh sẽ khiến đông trùng hạ thảo bị giảm tác dụng.
Những thực phẩm có tính chua và lạnh như: Sữa chua, cà chua, các loại nghêu, sò, ốc, hến… sẽ làm giảm công dụng của dược thảo hoặc khiến người dùng dễ buồn nôn. Nếu ăn phải một lượng lớn, nó còn có thể gây ra huyết áp cao, sỏi mật, sỏi thận…
Ngoài ra cũng nên tránh ăn đồ chua, lạnh sau khi vừa ăn đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo có tính ấm. Vì vậy không nên ăn cùng với món ăn nhiều dầu mỡ và gia vị nóng. Khi kết hợp cùng có thể làm nóng trong người và gây ra các tình trạng như: mặt đỏ, mắt đỏ, nứt nẻ, nổi mụn…
Không nên ăn đông trùng hạ thảo cùng với món ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng.
Tuy mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng loại dược liệu này. Dưới đây là một số đối tượng kỵ dùng đông trùng hạ thảo:
Đông trùng hạ thảo kỵ với một số đối tượng.
Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con Tây Tạng được đánh giá cao nhất trong các loại đông trùng hạ thảo. Thành phần dinh dưỡng chứa đến 17 các loại axit amin khác nhau cùng rất nhiều vitamin và khoáng chất bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Do sinh trưởng trong môi trường tự nhiên ít chịu tác động của con người, nên đông trùng hạ thảo Tây Tạng phát triển cho chất lượng tốt nhất.
Ngoài ra, đây là sản phẩm vừa được khai thác, chưa qua sơ chế, chưa qua quá trình nhiệt phân nên tươi nguyên và giữ được các hàm lượng dược chất. Vì thế, sử dụng đông trùng hạ thảo này có hiệu quả cao hơn rõ rệt so với các loại khác.
Hiện nay, đông trùng hạ thảo được bán rất phổ biến. Cùng với những sản phẩm chính hãng có rất nhiều hàng giả, kém chất lượng nên người dùng cần phải thật cẩn trọng để chọn mua sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con Tây Tạng tại Đẳng Cấp Phái Đẹp.
Đẳng Cấp Phái Đẹp chính là địa chỉ bạn có thể an tâm gửi gắm niềm tin. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp ra thị trường dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi nguyên con Tây Tạng - Nơi sản sinh ra đông trùng hạ thảo với hàm lượng dược chất cao nhất. Bạn có thể mua hàng hoặc liên hệ qua số hotline 08888 45 999 để được tư vấn trực tiếp.
Là dược liệu quý giá không đồng nghĩa với việc có thể tùy ý sử dụng, tùy ý kết hợp với các dược liệu hay thực phẩm khác. Bạn cần biết rõ đông trùng hạ thảo kỵ gì để từ đó đưa ra quyết định lựa chọn, sử dụng thật đúng cách, khoa học, đạt hiệu quả cao. Hy vọng những thông tin Đẳng Cấp Phái Đẹp chia sẻ trên đây hữu ích đối với bạn.
-----------------
Xem thêm các bài viết liên quan:
Cách Làm Detox Thải Độc Cơ Thể Tại Nhà
Hướng Dẫn Chọn Kem Chống Nắng Đúng - Image Skincare Spf 32 spf 50 Chống uva
Cách Làm Salad Giảm Cân An Toàn Hiệu Quả
[REVIEW] Viên Uống Chông Nắng Heliocare Và Be-Max - Dòng Nào Phù Hợp Với Bạn?
Tại Sao Nên Sử Dụng Placenta 82x Sakura Sớm
Cách Trị Rạn Da Tại Nhà - Cứu Tinh Cho Chị Em Sau Sinh - Dr Spiller
© 2024 Đẳng Cấp Phái Đẹp. Giấy chứng nhận ĐKHKD số 41P8015608 do Ủy Ban Nhân Dân Quận Phú Nhuận cấp ngày 14/04/2014.
Địa chỉ: 21D Đường số 8, Khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh - Hotline: 070 8080 688 - Email: info@dangcapphaidep.vn - Người quản lý nội dung: Trần Xuân Bách
Find by skin concern