Nano Bright – Nguyên Liệu Làm Trắng Da Từ Cây Bearberry

Nano Bright – Nguyên Liệu Làm Trắng Da Từ Cây Bearberry

1. Sắc tố da

Màu sắc da ở người là kết quả quang học của sự tăng các chất trùng hợp melanin trong da sau khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tự nhiên hoặc nhân tạo. Ở cơ thể, các melanin được sản xuất bởi các phản ứng sinh hóa phức tạp từ các Tyrosin amino acid dưới tác dụng của Enzyme tyrosinase. Melanin đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ cơ thể chống lại tia UV, nhưng nếu melanin được sản xuất quá mức sẽ làm sạm, đen da và đẩy nhanh quá trình lão hóa da, thậm chí gây ung thư da. Có ba yếu tố chính ảnh hưởng đến sản xuất melanin: yếu tố di truyền, các yếu tố sinh lý liên quan đến tiết hormone và các tác động bên ngoài như: tia UV trong ánh nắng mặt trời, môi trường ô nhiễm…

Vị trí của melanocyte

Hai hình thức chính của hắc tố melanin còn tồn tại trong con người là Eumelanin và Phaeomelanin, sự khác biệt trong tỷ lệ hai loại là nguyên nhân tạo nên sự khác biệt ở màu da, màu tóc ở mỗi cá nhân.

2. Nano Bright là gì

Nano bright là một tác nhân làm trắng nhẹ nhàng và tự nhiên, có thành phần phức tạp bao gồm:

– Arbutin: Được chiết xuất từ cây dâu gấu( Bearberry), là chất ức chế tự nhiên của enzyme tyrosinase, qua đó làm giảm tổng hợp melanin. Quá trình này không gây độc tế bào sắc tố.

– Các vitamin: Vitamin C, vitamin E, vitamin F, vitamin P giúp làm giảm sự tạo thành sắc tố da.

– Chất chống oxi hóa : Coenzyme Q10 và Resveratrol là những chất ức chế sự hình thành hắc tố. Ngoài ra chúng còn có tác dụng chống lão hóa da, bảo vệ da dưới tác động xấu của các gốc tự do.

Cơ chế làm trắng da của nano bright: Nano bright ức chế enzyme tyrosinase làm giảm tổng hợp hắc tố melanin.

Các thành phần hoạt tính trong Nano Bright được xây dựng công thức theo công nghệ Nano Liposom giúp đạt hiệu quả tối đa. Theo đó, các thành phần tự nhiên được gói trong các khối cầu liposom nhiều lớp giúp chúng được vận chuyển sâu hơn vào da; đặc biệt vào trong tế bào tổng hợp sắc tố da, các thành phần hoạt tính này sau đó sẽ được giải phóng từ các liposom tại biểu bì.

Những lợi thế lớn của việc xây dựng công thức liposom đa lớp là :

– Tăng hiệu quả xâm nhập qua các cấu trúc của da và giải phóng  các hoạt chất được đóng gói tại đúng đích tác dụng. Làm tăng hiệu quả sử dụng ở cùng nồng độ tương đương so với cách thông thường.

– Cung cấp chất dưỡng ẩm trực tiếp vào da.

– Tương thích với cơ thể và  không độc hại.

– Có khả năng làm giảm tác dụng kích ứng của một số thành phần trong mỹ phẩm

Ngoài ra, Nano bright không chứa hydroquinone, một thành phần tổng hợp được tìm thấy trong nhiều sản phẩm làm trắng da khác.

3.Các hiệu quả của nano bright trên thực nghiệm

a. Tác dụng ức chế Tyrosinase trên tế bào u melanin B16

Sử dụng tế bào u melanin B16 để thử khả năng ức chế enzym tyrosinase- một enzym quan trọng trong tổng hợp melanin cho thấy Nano Bright có tác dụng ức chế enzym tyrosinase và tác dụng này là phụ thuộc liều.

Hình trên là thí nghiệm chứng minh tính an toàn của Nano bright trên tế bào, tỷ lệ sống tế bào ở các nhóm sử dụng nano bright ở các nồng độ khác nhau là tương đương với nhóm không sử dụng.

b. Tác dụng ức chế tổng hợp melanin

Nano bright cho thấy tác dụng ức chế tổng hợp melanin là phụ thuộc liều.

Sản phẩm vừa được mua

Bài viết liên quan

Đánh giá sản phẩm (29 đánh giá)

4.5/5

Câu hỏi, bình luận

(50)

Tuyết Nga

( Cách đây 5 giờ )
- Sản phẩm này có gây tác dụng phụ gì không ạ? Công ty có thể hỗ trợ em không ạ ?

Đẳng cấp phải đẹp

Quản trị viên

- Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi.

Sản phẩm của chúng tôi có thành phần như dầu thực vật, khoáng chất, vitamin chiết xuất từ tự nhiên rẩt phù hợp cho nhiều loại da khác nhau, đã được công ty kiểm tra kỹ lưỡng và an toàn nên bạn hãy yên tâm sử dụng. Sản phẩm sẽ không gây tác dụng phụ quá nhiều tới da của bạn.

Chúc bạn một buổi sáng tốt lành !

Xem thêm