Viên uống chống nắng có thực sự thay thế tốt hơn kem chống nắng?

  • Chăm Sóc Sắc Đẹp
  • Anh Thư
  • Biên tập viên DCPD
  • Cập nhật: 09/06/2018

Hiện nay, ngoài các loại kem chống nắng thường dùng, phái đẹp đang có xu hướng sử dụng viên uống trong nắng bảo vệ da từ bên trong. Chắc hẳn, rất nhiều người vẫn còn mới lạ khi nghe đến cụm từ “viên uống chống nắng” và đã có những thắc mắc liệu nó thật sự mang đến hiệu quả và dùng tốt hơn kem chống nắng để bảo vệ làn da của mọi người? Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin ngay sau đây nhé!

 

Viên uống chống nắng là gì?

 

Hầu hết, những viên uống chống nắng bảo vệ da tránh khỏi những tổn thương của tia cực tím, ánh nắng mặt trời như Murad, Botanical White, Be Max The Sun…thực chất là các dòng sản phẩm chứa thành phần chiết xuất chủ yếu từ Polypodium leucotomos (họ dương xỉ) hoặc từ một chất chống oxy hóa mạnh mẽ như chiết xuất từ hạt lựu, cam đỏ…

 

Viên uống chống nắng Botanical White

Viên uống chống nắng là những viên thực phẩm chức năng giàu chất chống oxy hóa.

 

Theo một số công trình nghiên cứu cho biêt, những loại thực vật giàu chất chống oxy hóa, chống viêm, có khả năng làm giảm tổn thương gây ra bởi tia UV và tăng cường khả năng ngăn chặn thiệt hại của da, đồng thời làm giảm lượng thay đổi oxy hóa, giảm phân hủy collagen và elastin. Vì vậy, với tên gọi “viên uống chống nắng” có thể hiểu là xuất phát từ tính chất của thành phần chính có trong các sản phẩm này.

 

Viên uống chống nắng Botanical White

Viên uống chống nắng có khả năng làm giảm tổn thương gây ra bởi tia UV và tăng cường khả năng ngăn chặn thiệt hại của da.

 

Viên uống chống nắng có thực sự tốt và hiệu quả?

Khoa học kĩ thuật phát triển không ngừng, viên uống chống nắng chính là một trong những thành tựu sáng giá nhất, có khả năng khắc phục nhược điểm của các phương pháp chống nắng cũ và đáp ứng nhu cầu khắt khe nhất của người tiêu dùng thời hiện đại.

Theo một số tài liệu chỉ ra rằng, những viên uống chống nắng chiết xuất từ quả hạt lựu, đặc biệt là chiết xuất từ dương xỉ sẽ có khả năng làm giảm cháy nắng cho da khi tiếp xúc với tia UV quá lâu, đồng thời có thể ngăn chặn nhiều cơ chế gây thiệt hại do tia UV gây ra. Những người chịu tác động của tia UV trước và sau bổ sung chiết xuất dương xỉ cảm thấy bỏng nắng giảm đi đáng kể.

 

Viên uống chống nắng Botanical White

Chiết xuất từ dương xỉ sẽ có khả năng làm giảm cháy nắng cho da khi tiếp xúc với tia UV.

 

Một trong những loại viên uống chống nắng danh tiếng tại Nhật Bản chứa thành phần chiết xuất từ dương xỉ và cam đỏ là Botanical White. Viên uống chống nắng Botanical White tập trung chống oxy hóa mạnh mẽ cho da, vì thế việc uống 1 – 2 viên mỗi ngày sẽ giúp làn da bạn được bảo vệ toàn diện trước tác hại của tia cực tím. Ngoài thành phần chính là chiết xuất từ dương xỉ và cam đỏ, viên uống chống nắng Botanical White còn chứa  thành phần Lycopene giúp điều trị tổn thương da do sự oxi hóa, chất Lutein bảo vệ mắt khỏi tia cực tím, Vitamin C, B2 và D rất tốt trong việc dưỡng da và làm trắng da, hứa hẹn sẽ bảo vệ và chăm sóc làn da một cách tối ưu nhất.

 

Viên uống chống nắng Botanical White

Botanical White là viên uống chống nắng danh tiếng tại Nhật Bản chứa thành phần chiết xuất từ dương xỉ và cam đỏ.

 

Nói tóm lại, viên uống chống nắng có tác dụng hiệu quả trong việc bảo vệ làn da tránh tác hại do tia UV gây ra, tăng cường khả năng ngăn chặn thiệt hại của da nhưng không hẳn sẽ thay thế hoàn toàn kem chống nắng. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng đồng thời kem chống nắng và viên uống chống nắng để bảo vệ làn da tối đa và tốt nhất.

 

Viên uống chống nắng khắc phục hiệu quả nhược điểm của kem chống nắng

 

Viên uống chống nắng được thiết kế phần nào bổ sung vào những nhược điểm của kem chống nắng.

+ Viên uống chống nắng bảo vệ làn da toàn diện tránh khỏi tia cực tím (những chỗ khó bôi kem chống nắng như khoé mắt, môi, sau lưng v.v.. ).

+ Tác dụng chống nắng duy trì suốt cả ngày dài.

+ Chống nắng được cho cả mặt và body chỉ với một sản phẩm.

+ Không cần phải thoa đi thoa lại nhiều lần như kem chống nắng.

 

Viên uống chống nắng Botanical White

Viên uống chống nắng bảo vệ làn da toàn diện tránh khỏi tia cực tím.

 

+ Những yếu tố bên ngoài như mồ hôi, hoặc nước biển/nước hồ bơi có thể làm giảm hiệu quả của kem chống nắng, nhưng với viên uống chống nắng thì không thể bị loại bỏ một cách nhanh chóng mà chúng bổ sung dưỡng chất và chất chống oxy hóa từ bên trong để bảo vệ cho da một cách toàn diện nhất.

 

Vài điều cần lưu ý khi sử dụng viên uống chống nắng

 

+ Chúng ta không nên chủ quan trong việc chống nắng tuyệt đối với viên uống chống nắng mà cần kết hợp giữa 2 phương pháp chống nắng bên trong và bên ngoài để đạt kết quả tốt nhất.

+ Việc sử dụng quá nhiều chất chống oxy hóa cũng có thể khiến cơ thể giảm khả năng tự đào thải các tế bào gây hại. Vì thế, đừng quá lạm dụng vào việc dùng thuốc chống nắng mà chúng ta cần sử dụng với một liều lượng vừa đủ theo hướng dẫn để đạt được kết quả tốt nhất.

 

Viên uống chống nắng Botanical White

Dùng viên uống chống nắng là giải pháp hiệu quả để tăng cường khả năng bảo vệ da từ sâu bên trong.

 

+ Dù sử dụng viên uống chống nắng mỗi ngày để bảo vệ tối ưu làn da nhưng khi ra ngoài bạn cũng cần bảo vệ và che chắn cẩn thận làn da của mình.

Có thể nói, viên uống chống nắng không hoàn toàn thay thế kem chống nắng nhưng việc dùng viên uống chống nắng là giải pháp hiệu quả nhất để tăng cường khả năng bảo vệ da từ sâu bên trong (đặc biệt với các vận động viên, người ra nhiều mồ hồi hoặc mẫn cảm với kem chống nắng), giúp làn da mịn hơn, mềm mại và trắng khỏe hơn rất nhiều.

 

 

Trang tin y tế dancapphaidep.vn chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.