NHỮNG HIỆN TƯỢNG DA LÃO HÓA PHỔ BIẾN NHẤT

  • Chăm Sóc Sắc Đẹp
  • Quang Cường
  • Biên tập viên DCPD
  • Cập nhật: 21/08/2019

Lão hóa da được biết đến là một hiện tượng cho thấy sự suy giảm của cơ thể theo thời gian. Là vấn đề mà chẳng phái đẹp nào mong muốn khi tuổi tác ngày càng cao. Với tốc đô của cuộc sống như hiện nay thì quá trình lão hóa da diễn ra ngày càng nhanh. Và nếu như chúng ta không kịp thời nhận ra thì có lẽ nét đẹp thanh xuân của chúng ta sẽ chẳng kéo dài được bao lâu. Tuy nhiên thì trước khi lựa chọn những dịch vụ trẻ hóa da phù hợp cho mình. Hoặc sử dụng các biện pháp điều trị thẩm mỹ thì hãy cùng chúng tôi khám phá ngay các dấu hiệu cần nhận biết cho một làn da lão hóa dưới đây.

Nám da xuất hiện khi bắt đầu quá trình lão hóa

Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất khi lão hóa đó chính là nám da. Vậy nám da là gì? Nám da là tình trạng gia tăng hắc tố melanin ở trong lớp thượng bì và biểu bì da. Từ đó sẽ làm xuất hiện các có màu nâu đâm, nhạt rất rõ ràng trên da của chúng ta. Với những người có làn da nhạy cảm, da mỏng thì tình trạng này sẽ diễn ra phổ biến hơn. Những vết nâu sạm ấy nếu không được chữa trị kịp thời. Thì sẽ nhanh chóng lan rộng trong một thời gian ngắn và có ranh giới rất rõ ràng. Khiến gương mặt của chúng ta mất đi sự nét đẹp tự nhiên cụng như sự thẩm mỹ vốn có.

nhung-hien-tuong-lao-hoa-da-pho-bien-nhat

Nám da do quá trình lão hóa

Bên cạnh dấu hiệu nhận biết thì nám da thường có các loại như sau:

  • Nám từng mảng: Loại nám này thường có chân nám khá nông nằm ở lớp biểu bì trên cùng của da. Xuất hiện thành từng mảng có màu khá nhạt.
  • Nám sâu: có màu khá đậm và xuất hiện thành từng đốm nhỏ. Khi đi khám chúng ta sẽ nhìn thấy được chân nám nằm sâu dưới lớp biểu bì của da khi được soi trên máy.
  • Nám da hỗn hợp là khi da xuất hiện cả nám mảng và nám sâu. Đây là trường hợp bị nám khá phức tạp do cách điều trị nám mảng. Và nám sâu khá khác nhau.

Lão hóa sẽ có tốc độ nhanh hơn khi da xuất hiện tàn nhang

Vậy tàn nhang là gì? Tàn nhang là một trong những tình trạng da gặp vấn đề về rối loạn hắc tố ở lớp đáy và lớp trung bì. Khi da đến tuổi lão hóa. Đây là hiện tượng xảy ra ở hầu hết mọi lứa tuổi, cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên những người mắc phải phần đông là do tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời. Những người có làn da sáng và tiền sử gia đình có người bị tàn nhang.

nhung-hien-tuong-lao-hoa-da-pho-bien-nhat 1

Da bị tàn nhang

Tàn nhang thường xuất hiện với dạng đốm trên vùng da bị lão hóa. Thông thường nếu chúng ta nhìn sơ qua có lẽ có khó để phân biệt nó rất giống với nám da. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc điều trị của họ không đạt được kết quả như mong muốn. Tàn nhang thường xuất hiện nhiều nhất ở vùng cổ, lưng, ngực, nhất là trên da mặt. Vì đây là phần tiếp xúc và dễ bị ánh nắng tổn thương nhất.

Vậy tàn nhang có đặc điểm gì như thế nào?

  • Xuất hiện những đốm tròn, không có ranh giới màu sắc:Với một làn da mới xuất hiện tàn nhang thi sẽ có dấu hiệu dạng các nốt tròn, có màu sẫm, không có ranh giới màu sắc rõ ràng. Tuy nhiên, những đốm tròn này có thể bị mất đi nếu chúng ta phát hiện và ngăn chặn kịp thời.
  • Tàn nhang là những đốm nâu phẳng: Thông thường chúng có màu nâu, nhạt  phẳng và rấ khó phân biệt với nám. Nhiều người còn có tàn nhang đỏ hoặc đen.
  • Tàn nhang thường có kích thước nhỏ: Đây là đặc dấu hiệu đặc trưng của tàn nhang giúp chúng ta có thể dễ dàng phân biệt tàn nhang với các bệnh ngoài da khác có biểu hiện tương tự như nám da, sạm da. Thông thường, những đốm tàn nhang có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng hoặc nhỏ hơn 0.5 cm.

Sạm da nguyên nhân làm cho da lão hóa xấu đi nhanh chóng

Cũng giống như quá trình xuất hiện tang nhang. Sạm da được hình thành khi có sự thay đổi nhiều về sắc tố melanin có trong da. Làm cho da của người bệnh trở nên đen sạm hơn so với da bình thường của người bình thường. Melanin đây là một sắc tố quan trọng trong giúp da có thể chống lại các tác hại của tia cực tím. Sự lão hóa của da. Một khi melanin suy giảm thì da sẽ không còn được bảo vệ. Từ đó trở thành môi trường thuận lợi. Để các tia UV từ ánh nắng mặt trời tấn công.

Sạm da có thể xuất hiện ở nhiều lứa tuổi tùy vào việc tiếp xúc với ánh nắng nhiều hay ít. Cũng như việc bạn sử dụng các sản phẩm chống nắng để bảo vệ da như thế nào. Sạm da thường có yếu tố duy truyền, thường xuất hiện ở vùng tay, chân và cổ. Quá trình lão hóa này sẽ khiến da bị xấu đi nhanh chóng. Làm cho nhiều người mất đi sự tự tin với những giao tiếp thường ngày trong cuộc sống.

da lão hóa

Làn da bị sạm do tiếp xúc với ánh nắng

Để có một làn da đẹp mãi theo năm tháng các bạn hãy quan tâm và chăm sóc da của mình nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó là luôn luôn bảo vệ và che chắn cẩn thận cho da mỗi khi ra ngoài. Điều này rất cần thiết để bảo vệ da tránh được những tác hại từ ánh nắng mặt trời. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn trong việc nhận biết các dấu hiệu lão hóa. Giúp các bạn có thêm thông tin cần thiết để bảo vệ da một cách tốt nhất.

 

Trang tin y tế dancapphaidep.vn chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.