Advertising

Có cần bôi kem chống nắng vào ban đêm?

Nhiều người nghĩ rằng khi ra ngoài trời nắng mới cần bôi kem chống nắng, còn khi trời đã tắt nắng rồi thì bôi kem chống nắng làm gì. Nhưng cũng có một số người lại bảo sáng hay tối gì cũng phải bôi kem chống nắng vì tia cực tím cũng ảnh hưởng lên da vào ban đêm. Vậy thì ý kiến nào đúng đây? Có nên bôi kem chống nắng vào ban đêm không? Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ ràng cho bạn.

 

kem dưỡng trắng da ban đêm Dr Spiller Vitamin C Plus Night Cream

Bôi kem chống nắng ban đêm có nên không?

 

Có nên bôi kem chống nắng vào ban đêm

 

Bạn nên bôi kem chống nắng ngay cả khi trời đã tối để bảo vệ làn da của mình.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra mối đe dọa của những tia cực tím vẫn có thể kéo dài nhiều tiếng đồng hồ sau khi mặt trời lặn. Vì vậy việc bôi kem chống nắng vào ban đêm là hoàn toàn có cơ sở khoa học và rất cần thiết.

Tuy nhiên nếu da bạn đang bị mụn, bị viêm, bị tổn thương thì không nên lạm dụng kem chống nắng sẽ làm cho da tổn thương nhiều hơn.

 

kem dưỡng trắng da ban đêm Dr Spiller Vitamin C Plus Night Cream

Tia cực tím vẫn có thể ảnh hưởng đến làn da kể cả khi mặt trời đã lặn.

 

Theo nghiên cứu thì hoạt động của các tia cực tím vào ban đêm không mạnh bằng ban ngày. Dù tia cực tím yếu hơn nhưng vẫn có thể gây tổn hại cho da. Bạn có thể chọn cho mình loại kem chống nắng có chứa Vitamin E  để ngăn cản năng lượng gây hại. Tuy nhiên nếu bạn dưỡng da và làm tốt việc chống nắng ban ngày (bôi kem, mặc áo khoác, đội nón…) thì bạn có thể không cần thiết bôi kem chống nắng vào ban đêm. Ban đêm bạn chỉ cần dưỡng da là được, nếu bạn chỉ ở nhà và không đi ra ngoài nhiều.

 

kem dưỡng trắng da ban đêm Dr Spiller Vitamin C Plus Night Cream

Dưỡng da vào ban đêm cũng quan trọng như ban ngày.

 

Tầm quan trọng của việc chăm sóc da ban đêm

 

Thật ra chăm sóc da ban đêm cũng quan trọng ngang ngửa so với chăm sóc da ban ngày. Vào ban đêm thì tế bào da sẽ sản sinh và hồi phục mạnh hơn. Dưỡng da ban đêm để giúp da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất cần thiết.

Nhiệt độ da vào ban đêm sẽ cao hơn ban ngày. Ban đêm thì tầng biểu bì của da sẽ mất nước nhiều hơn ban ngày. Vì vậy cần phải dưỡng da ban đêm để giúp da dưỡng ẩm tốt hơn.

 

kem dưỡng trắng da ban đêm Dr Spiller Vitamin C Plus Night Cream

Dưỡng da ban đêm để giữ độ ẩm cho da.

 

Melatonin là một trong những hormone liên quan quá trình lão hóa da. Chất này có khả năng ngăn chặn tác hại của các tác động xấu từ môi trường bên ngoài như khói bụi, tia cực tím cho các tế bào da. Vì vậy các bạn nên bổ sung dưỡng chất cho da, từ đó giúp sản sinh ra melatonin giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da.

Bổ sung dưỡng chất cho da bằng cách ăn nhiều thực phẩm có lợi cho làn da như trái cây, rau xanh, uống nhiều nước để da khỏe từ bên trong. Đồng thời chăm sóc da từ bên ngoài bằng cách sử dụng kem dưỡng da ban đêm, kem chống nắng, mặt nạ dưỡng da…Các bạn cũng nên tắt các đèn trước khi đi ngủ nhé. Ánh sáng của đèn điện cũng sẽ gây hại cho làn da chúng ta.

 

kem dưỡng trắng da ban đêm Dr Spiller Vitamin C Plus Night Cream

Dưỡng da ban đêm để ngăn chặn quá trình lão hóa da.

 

Việc chăm sóc da vào ban đêm rất quan trọng. Tuy nhiên các bạn cũng nên để ý chọn lựa những loại kem dưỡng da, kem chống nắng có thương hiệu, uy tín chất lượng đàng hoàng để da không bị hư tổn và kích ứng. Hiện tại bây giờ có dòng kem dưỡng da ban đêm của thương hiệu Dr Spiller được nhiều phụ nữ ưa chuộng sử dụng. Đó là sản phẩm kem dưỡng trắng da ban đêm Dr Spiller Vitamin C Plus Night Cream có xuất xứ từ Đức. Sản phẩm bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại xấu vào ban đêm đồng thời giúp dưỡng da, chống lão hóa cho da. Gọi hotline 08888 45 999 để mua hàng chính hãng ngay bạn nhé

 

 

Bài viết liên quan

Chat trực tuyến Chat ngay