Sâm Biển (Hoya) – Nhật Bản

Yamanaka
1.300.000đ
  • Miễn phí ship nội thành TPHCM với hóa đơn từ 1 triệu
  • Ship hàng trong 30 phút
  • Đặt online giao tận nhà ĐÚNG GIỜ
  • Nguồn gốc:

    nhập khẩu

  • Ngày hết hạn:

    6 tháng kể từ ngày sản xuất

  • Thành phần: Sâm biển Nhật Bản (còn gọi dứa biển hay hải tiêu) có thịt mềm, là nguyên liệu quý chứa đủ 5 vị mặn, ngọt, chua, đắng và umani (vị ngon)...

sản phẩm liên quan

Sâm biển Nhật Bản (còn gọi là dứa biển hay hải tiêu) chính là món quà tinh tế mà thiên nhiên ưu ai ban tặng cho vùng biển Sanriku. Sâm biển có thịt mềm, là nguyên liệu quý hiếm bởi chứa đủ 5 vị mặn, ngọt, chua, đắng và umani (vị ngon). Không chỉ đặc biệt về hương vị, loại hải sản này con mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao, cực kỳ tốt cho sức khỏe của người dùng. 

Sâm biển Nhật Bản

Sâm biển Nhật Bản.

Sâm biển Nhật Bản được nuôi trồng như thế nào?

Dứa biển có lớp vỏ cứng bao bọc cơ thể

Dứa biển có lớp vỏ cứng bao bọc cơ thể.

Ngoài hàu Miyagi, Sò Điệp, Nhum Biển…thì Sâm Biển (Hoya) là một trong những loại động vật có vỏ được công ty Yamanaka nuôi trồng và cung cấp ra thị trường. 

Tất cả Sâm Biển của Yamanaka đều có nguồn gốc từ thành phố Ishinomaki. Đặc biệt hơn là các chất dinh dưỡng và nhu cầu của Sâm Biển đều được cung cấp trực tiếp bởi hệ sinh thái tự nhiên vùng biển ngoài khơi Sanriku

Hoya sẽ được nuôi trồng trên những sợi dây dài trên đại dương ngoài khơi thành phố Ishinomaki.

Những sợi dây treo xuống độ sâu 10 mét, nơi có các dòng hải lưu cung cấp cho chúng những khoáng chất và sinh vật phù du làm thức ăn. Sâm Biển (hải tiêu) là loài ăn lọc do một lượng lớn nước biển liên tục được tuần hoàn trong cơ thể và thải ra ngoài khi chúng được đưa lên mặt nước.

Sâm Biển được trồng khoảng 3 – 4 năm trước khi thu hoạch.

Loại hải sản này được nuôi trồng trên những sợi dây dài trên đại dương ngoài khơi thành phố Ishinomaki

Loại hải sản này được nuôi trồng trên những sợi dây dài trên đại dương ngoài khơi thành phố Ishinomaki.

Cách bảo quản và chế biến Dứa Biển như thế nào?

Sâm Biển Nhật của Yamanaka được bảo quản và chế biến rất nghiêm ngặt. Ngay sau khi thu hoạch, Sâm Biển được đưa vào trung tâm chế biến và phân phối của công ty. Nơi đây, Hoya sẽ được sàng lọc và kiểm tra kỹ lưỡng bằng tay.

Sau đó được đóng gói dưới dạng nguyên con để ăn sống (điều này giúp cho hoya luôn tươi ngon khi đến tay các bếp trưởng) và cung cấp trên khắp Nhật Bản cũng như thế giới.

Thời gian thu hoạch càng lâu thì hương vị độc đáo của hoya càng trở nên đậm đà. Hiện nay, Nhật Bản và Hàn Quốc là nơi tiêu thụ chính của Sâm Biển. Nhưng cũng được xuất khẩu sang Pháp, Ý, Chile và thị trường khác trên toàn thế giới.

Hoya luôn được điểm tra và sàng lọc kĩ lưỡng sau khi thu hoạch.

Hoya luôn được điểm tra và sàng lọc kĩ lưỡng sau khi thu hoạch

Hoya luôn được điểm tra và sàng lọc kĩ lưỡng sau khi thu hoạch.

Sâm Biển – Đậm đà hương vị của đại dương

Sâm Biển quý hiếm và khác biệt rõ rệt so với những loại động vật có vỏ khác bởi chúng chứa đầy đủ 5 vị: mặn, ngọt, chua, đắng và umani (vị ngon).

Bạn có thể ăn sống hoặc nấu chín để thưởng thức hương vị của chúng. Thịt của hải tiêu mềm và đậm đà. Nếu bạn muốn cảm nhận trọn vẹn hương vị của biển cả hãy ăn sống nhé.

Với những người sành ăn, Sâm Biển có thể dùng chung cùng thức uống có cồn, đặc biệt là rượu Sake hoặc rượu vang. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo để tạo ra hương vị ngọt lạ miệng, đặc trưng của Sâm Biển.

Tại các nhà hàng, quán bar hay chợ ở khắp miền Bắc Nhật Bản, hải tiêu được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Nếu đã 1 lần đặt chân đến vùng đất này, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món Sâm Biển đặc biệt này nhé!

Dứa biển đặc biệt có đầy đủ 5 vị mặn, ngọt, đắng, chua và umani

Dứa biển đặc biệt có đầy đủ 5 vị mặn, ngọt, đắng, chua và umani.

Giá trị dinh dưỡng của Hải Tiêu đối với sức khỏe

Đây một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao; rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Đặc biệt, vì chứa hàm lượng lớn Plasmalogen, hoya trở thành niềm hy vọng cho các bệnh nhân Alzheimer. Bởi các bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer thường mất tới 60% thành phần plasmalogen từ màng tế bào não. 

Chưa dừng lại ở đó, loại hải sản này còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng vượt trội hẳn với các loại thực phẩm, hải sản khác như:

+ Plasmalogen: gấp 4 lần Sò Điệp

+ Sắt: gấp 4 lần Rau bina

+ EPA: gấp 3 lần Cá Thu Nhật

+ Kẽm: gấp 1,5 lần Gan gà

+ DHA: bằng cá Ngừ Vây Xanh

+ Kali: gấp 1,5 lần Chuối

+ Vitamin B12: bằng Cá Cam Nhật

Tăng cường thị lực, cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ chức năng não bộ, cải thiện sinh lý…là những công dụng của hoya mang đến cho người sử dụng.

Loại động vật có vỏ này rất tốt cho các bệnh nhân Alzheimer

Loại động vật có vỏ này rất tốt cho các bệnh nhân Alzheimer.

Các món ngon chế biến từ Sâm biển Nhật Bản

Sashimi Sâm Biển là một trong những cách chế biến phổ biến nhất tại Nhật Bản. Sâm Biển sẽ giữ trọn hương vị biển cả khi bạn thưởng thức theo cách này. 

Ngoài ra, bạn còn có thể chế biến loại hải sản này thành nhiều món ăn khác nhau như chiên cơm, xông khói, nướng, xào…

Sashimi Sâm Biển là một trong những món ăn phổ biến tại Nhật

Sashimi Sâm Biển là một trong những món ăn phổ biến tại Nhật.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

  • Tên sản phẩm: Sâm Biển Nhật Bản (Hoya).
  • Xuất xứ: Yamanaka – Nhật Bản.
  • Trọng lượng: 1kg/bag và 250g/bag
  • Bảo quản: Đông lạnh.
Sâm Biển (Hoya) – Nhật BảnGiá sốc1.300.000đ
Chat trực tuyến Chat ngay