Nhum Biển Nhật Bản (Cầu Gai)

Hãng sản xuất: Yamanaka Xuất xứ: Nhật Bản
Liên hệ
  • Miễn phí ship nội thành TPHCM với hóa đơn từ 1 triệu
  • Ship hàng trong 30 phút
  • Đặt online giao tận nhà ĐÚNG GIỜ
  • Nguồn gốc:

    nhập khẩu

  • Ngày hết hạn:

    6 tháng kể từ ngày sản xuất

  • Thành phần: Nhum biển Nhật Bảnkhông chỉ hấp dẫn bởi hương vị ngọt thơm đặc trưng mà đây một trong những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều tác dụng như bổ thận, tăng cường sinh lực, tăng cường canxi cho cơ thể…

sản phẩm liên quan

Được ví như nhân sâm của biển cả, nhum biển Nhật Bản (cầu gai) không chỉ hấp dẫn bởi hương vị ngọt thơm đặc trưng mà đây một trong những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng dồi dào. Trứng cầu gai mang lại nhiều tác dụng như bổ thận, tăng cường sinh lực, tăng cường canxi cho cơ thể…

Nhum biển Nhật Bản

Nhum biển Nhật Bản (cầu gai).

Nhum biển Nhật Bản được nuôi trồng như thế nào?

Cầu gai được nuôi bằng rong biển 4 năm trước khi thu hoạch

Cầu gai được nuôi bằng rong biển 4 năm trước khi thu hoạch.

Nhum biển (hay còn gọi là cầu gai) là loại động vật đa gai, sinh sống ở đại dương. Nhum biển có khối thịt ít so với tổng thể khối vỏ. Các thớ thịt này được tạo thành hình sao từ 5 – 8 cánh (đây còn gọi là trứng cầu gai), màu sắc từ vàng đậm đến vàng nhạt tùy thuộc vào giới, chế độ ăn và thời gian thu hoạch nhum.

Cầu gai Nhật Bản được nuôi bằng rong biển 4 năm trước khi thu hoạch. Một trong những món ăn yêu thích của chúng chính là tảo bẹ kombu.

Thời gian để người dân nơi đây khai thác nhum biển thường bắt đầu từ tiết Xuân phân đến tiết lập Thu. Cách bắt nhum biển là người bắt sẽ lặn dọc theo ghềnh đá, khi thấy nhum họ sẽ dùng móc sắt giật nhẹ chúng về phía mình rồi bỏ vào bao.

Trứng nhum biển Nhật Bản được ưa chuộng hơn hẳn vì chúng có mùi thơm nhẹ, mịn, vị ngọt hơi mặn, nhiều thịt và đẹp mắt hơn hẳn những nơi khác.

Trứng cầu gai có màu sắc từ vàng đậm đến vàng nhạt tùy vào giới, chế độ ăn và thời gian thu hoạch

Trứng cầu gai có màu sắc từ vàng đậm đến vàng nhạt tùy vào giới, chế độ ăn và thời gian thu hoạch.

Trứng cầu gai – Nhân sâm của biển cả

Vì có giá trị dinh dưỡng dồi dào, mang lại rất nhiều công dụng trong việc bồi bổ sức khỏe; trứng cầu gai được mọi người đánh giá là “nhân sâm của biển cả”.

Trứng nhum rất giàu axit béo omega-3, protein cao, giàu các khoáng chất như magie, sắt, đồng, kẽm, selen…và nguồn vitamin A, vitamin E, canxi, I ốt rất tốt cho sức khỏe.

Thưởng thức nhum biển Nhật là cách đơn giản nhất để mọi người cải thiện sức khỏe của bản thân và gia đình đấy. 

Những lợi ích tốt nhất của nhum biển:

  1. Thúc đẩy sức khỏe tim mạch bởi cầu gai chứa nguồn axit bao Omega-3.
  2. Tăng cường canxi cho cơ thể.
  3. Tốt cho xương khớp.
  4. Giúp duy trì thị lực tốt hơn.
  5. Tăng cường trí não.
  6. Có thể tăng cường sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi nên rất tốt cho mẹ bầu.
  7. Cải thiện chức năng miễn dịch.
  8. Giảm nguy cơ trầm cảm và có khả năng điều trị trầm cảm. Giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc sống.
  9. Bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực.

Cầu gai ví như nhân sâm của biển mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Cầu gai ví như nhân sâm của biển mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chế biến nhum biển có khó không?

Nếu chế biến ngay sau khi nhum biển được bắt từ đại dương lên thì đây có lẽ là công đoạn khá vất vả vì bạn phải cắt hết số gai tua tủa bao quanh. 

Nhưng trứng nhum Nhật nhập khẩu là hàng đông lạnh nên rất dễ chế biến. Khâu bảo quản trứng nhum biển được kiểm soát kỹ lưỡng để đảm bảo đủ độ tươi ngon của chúng khi đến với người dùng.

Có thể chế biến nhiều món ăn từ trứng cầu gai

Có thể chế biến nhiều món ăn từ trứng cầu gai.

Các món ăn ngon chế biến từ trứng cầu gai

Trong ẩm thực Nhật Bản, cầu gai là loại hải sản thường được chế biến thành món sushi, sashimi tươi ngon cực hấp dẫn. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn sống ngon thì phải chọn cầu gai thật tươi vì càng tươi sẽ càng cảm nhận được vị thơm ngọt, béo ngậy của chúng.

Tại Việt Nam, cách ăn nhum phổ biến nhất là cắt đôi nhum, nướng quanh lửa hồng. Chỉ cần nướng sơ, dùng muỗng lấy phần thịt chấm muối tiêu chanh bạn sẽ thưởng thức được trọn vị thơm béo của nhum.

Ngoài ra, bạn có thể chế biến nhum biển thành nhiều món ngon khác như nướng mỡ hành; nước muối ớt, nấu cháo, hoặc hấp, xào…Tất cả các món ăn này đều ngon, bổ dưỡng và rất dễ làm.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

  • Tên sản phẩm: Nhum biển Nhật Bản.
  • Xuất xứ: Yamanaka – Nhật Bản
  • Bảo quản: Đông lạnh.
Nhum Biển Nhật Bản (Cầu Gai)Giá sốc
Chat trực tuyến Chat ngay